Vì sao đàn ông lại sợ gái đẹp?

Nếu bạn là một cô nàng được mọi người nhìn nhận là đẹp, là gái đẹp, đẹp “từng centimet” hay đẹp “không tỳ vết” gì đó, thì đồng nghĩa với việc cuộc sống này dành tặng cho bạn quá nhiều lợi thế.

Bỏ qua tất cả những yếu tố khác, tôi chỉ muốn nói về quan hệ tình cảm mà thôi. Quả thật, khi đàn ông hướng mắt về phía bạn, anh ta đã nhanh chóng bị bạn cuốn hút.

Tất nhiên, nếu đó là những anh chàng tự tin, họ sẽ nhanh chóng tìm cách tiếp cận. Trong khi nếu đó là những anh chàng nhút nhát, thì lại gần bạn dường như chỉ là việc xảy ra trong mơ mà thôi.

Dưới đây là các lý do tại sao đàn ông lại sợ hãi trước gái đẹp là bạn.

1) Đàn ông sợ gái đẹp vì không muốn bị chà đạp lên cái tôi của mình

Đàn ông luôn nhận thức được cái tôi của mình. Việc tiếp cận, tán tỉnh, rồi hẹn hò có thể bị gái đẹp từ chối thẳng thừng bất cứ lúc nào. Thế nên, họ rất thận trọng trong việc suy nghĩ xem có nên gạt cái tôi qua một bên và bước tiếp lên phía trước hay không?

Ngay cả phụ nữ nhan sắc trung bình cũng dễ dàng từ chối anh ta, thì theo bạn liệu anh ta có dám tiếp cận gái đẹp như bạn hay không?

2) Đàn ông có những quan niệm rập khuôn về gái đẹp

Đàn ông thường có quan niệm rằng gái đẹp thường là những phụ nữ hư hỏng, và chỉ cặp kè với trai đẹp hoặc những gã lắm tiền nhiều của mà thôi.

Chính vì thế đàn ông không đủ tiêu chuẩn trên thường co mình và không dám tiếp cận với gái đẹp. Dần dần niềm tin này cứ lớn dần lớn dần, cho đến khi nó biến thành nỗi sợ hãi từ lúc nào không hay.

3) Thiếu tự tin

Nếu một anh chàng không biết cách tự hài lòng với những gì mình đang có hoặc đã đạt được. Hiển nhiên anh ta là một người kém rèn luyện, và không biết cách cải thiện bản thân mình.

Những đàn ông như vậy thường thiếu tự tự bên cạnh phụ nữ chứ không nguyên gì gái đẹp. Họ có niềm tin mãnh liệt rằng mình chỉ là kẻ ngoài cuộc chơi mà thôi.

4) Quá bối rối

Cũng tương tự như phụ nữ, đàn ông thường rất bối rối khi phải tiếp cận những đối tượng họ thích hoặc để mắt tới. Khi cái cảm giác hồi hộp, lo lắng đến cùng lúc, họ không biết phải nói gì, hành động như thế nào trước mặt phụ nữ. Sau những lần như vậy, họ sợ hãi khi phải đối mặt với gái đẹp trong cuộc chơi tình ái.

5) Học được từ quá khứ

cô gái xinh đẹp môi đỏ móng hồngTrong quá khứ có thể đàn ông bắt gặp nhiều chuyện không được như ý trước gái đẹp. Có thể đó là cảm giác thất bại ngay từ phút đầu tiên, bị từ chối quá phũ phàng, bị đối xử không ra gì, hay bị chê bai và khinh miệt, v.v…

Cho dù đó là cảm giác như thế nào, thì có lẽ những anh chàng này cũng đã nếm trải đủ cay đắng trong quá khứ. Thế nên, họ quyết định tìm giải pháp an toàn hơn cho cuộc đời mình. Đó là tránh xa gái đẹp.

6) Đàn ông sợ hãi trước các đối thủ khác

Hiển nhiên là gái đẹp sẽ được săn đón bởi rất nhiều đàn ông, và họ có thể dễ dàng chọn ra đâu là kẻ mạnh nhất, hấp dẫn nhất, hay nhiều giá trị nhất. Chính vì lẽ đó, nhiều anh chàng đã từ bỏ khi nhìn thấy lực lượng các đối thủ cạnh tranh quá hung hãn hay đông đúc.

Đàn ông mặc dù đơn giản nhưng cũng khá phức tạp trong mắt phụ nữ. Họ thường cảm thấy xấu hổ, nhút nhát, sợ hãi khi phải đối diện với sự thật hay tình huống nào đó.

Bình Luận