Tạo ấn tượng đầu tiên hoàn hảo với phụ nữ

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những chủ đề như Đâu là cách giúp bạn tự tin hơn? Làm thế nào để mình trông hấp dẫn hơn? Hay làm sao để thu hút phụ nữ?

Đó là bởi tôi nhận thức được tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên. Rằng ấn tượng đầu tiên sẽ phác họa chân dung của bạn thế nào trong mắt phụ nữ. Và khi được phác họa, chẳng ai lại muốn chân dung của mình trở nên “xấu xí” cả. Trên thực tế, chúng ta muốn nó đẹp và tuyệt vời hơn cả bộ mặt thực sự của mình.

Ấn tượng của bạn trong mắt phụ nữ cũng quan trọng chẳng kém gì những lĩnh vực khác cả. Khi bạn mời đối tác ký kết hợp đồng, bạn phải để lại hình ảnh của mình (công ty mình) thật tốt trong mắt đối tác. Tôi không biết, nhưng rất nhiều tổ chức thường rủ đối tác đi ăn, nhậu, tới phòng VIP các quán Karaoke, uống rượu ngoại cùng các em PG, rồi nhảy nhót, rồi tăng 2 tăng 3 gì đó… Đó cũng là cách gây thiện cảm tốt cho dù nó không thực sự chuẩn mực cho lắm.

Hay khi bạn đi xin việc. Vác cái đống hồ sơ chất đầy bằng cấp, bạn sẽ phải làm sao cho đống giấy tờ này thật gọn gàng và phẳng phiu. Tiếp đến bạn cần thể hiện rõ nét chuyên môn của mình, kinh nghiệm của mình, và các kỹ năng mà mình trang bị.

Tất cả không gì khác chỉ là tạo ấn tượng đầu tiên sao cho tốt nhất có thể mà thôi.

Ngoài ra, nếu đang chuẩn bị hẹn hò với một cô nàng nào đó thì cái chỉ số ấn tượng này lại càng quan trọng hơn. Nếu làm những việc đúng đắn, cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn trong những buổi hẹn tiếp theo. Ngược lại, nếu ấn tượng của bạn nhạt nhòa, cơ hội đi tiếp vào vòng sau sẽ vô cùng khó khăn. Hoặc thậm chí nó đã bị vuột mất tại thời điểm này rồi.

Vậy câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để xuất hiện thật ấn tượng trước bất cứ ai, ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào? Tuy nhiên tôi sẽ gói gọn nó lại trong phạm vi hẹn hò để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn.

Tự tin và lịch sự

Buổi hẹn đầu tiên ẩn chứa trong đó rất nhiều nhức nhối và căng thẳng, đặc biệt là trước đó vài tiếng đến vài ngày. Thế nên quan trọng hơn cả là hãy xóa tan những áp lực đó đi và chuyển hướng sang câu hỏi: Mình cần làm gì để gây ấn tượng với cô ấy?

… Tôi nghĩ bạn cần làm 2 việc sau đây:

Đầu tiên đó là trang bị cho mình phong thái tự tin. Tôi nghĩ sự tự tin có thể chiếm tới 60% thành bại khi làm một việc gì đó. Hãy ngẩng cao đầu, cười tươi và giữ mắt giao tiếp khi nói. Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn một chút. Bằng cách tạo ra hơi ấm từ những việc bạn làm, cô ấy cũng vì thế mà thư giãn hơn và thoải mái hơn khi hẹn hò cùng bạn.

Thứ hai đừng quên phép lịch sự. Đây không phải là lúc thể hiện tất cả những thói hư tật xấu của bạn ra. Đây là lúc thể hiện những cái tốt đẹp và hoa mỹ của mình. Và lịch sự chính là một trong những nhân tố theo kèm bên trong. Bạn nên biết cách khen ngợi thứ gì đó từ phía cô ấy, chẳng hạn như chiếc đồng hồ mà cô ta đeo, màu tóc cô ta nhuộm, hoặc bất cứ thứ gì khiến cô ta cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn.

Khi thực hiện được 2 điều này, bạn đã chiếm được một chút cảm tình từ phía cô ấy rồi đó. Nhưng nhớ đừng có lịch sự quá, nếu bạn lịch sự đến mức ai đó phải thốt ra WOW là bạn FAIL rồi đó. Đừng biến mình thành Nice Guy nhé.

Biến hẹn hò trở nên thú vị hơn

Theo cách truyền thống, chúng ta vẫn thường đưa cô ấy đi loanh quanh rồi uống nước tại một quán cafe vắng vẻ nào đó. Hoặc rủ cô ấy lên bar cùng đám bạn bè của mình trong một dịp vớ vẩn nào đó. Cách số 2 có thể hoạt động nhưng tiếc thay không phải phụ nữ nào cũng thích lên bar, và không phải cô nàng nào khi rời bar cũng có ấn tượng tốt về ngày hôm đó. Chẳng hạn như bị người yêu của bạn soi, bố mẹ dục về, hoặc thậm chí là thích anh bạn điển trai kia không biết chừng.

Thay vào đó bạn có thể đưa cô ta đến những địa điểm lạ lùng một chút, kém phổ biến một chút, và thú vị một chút. Chẳng hạn như đưa cô ta đi chơi trò gì đó cùng mình như Billiard, Bowling, phi tiêu như trong bài Dắt bạn gái đi đâu khi chân ướt chân ráo tới Sài Gòn? có nói.

Khi bạn và cô ấy cùng tương tác, cả 2 sẽ có nhiều chuyện để nói hơn và khiến buổi hẹn hò trở nên đỡ chán nản và nhạt nhẽo hơn.

Thể hiện sự thích thú trước cô ấy

Nhiều người thể hiện sự thích thú của mình quá đà. Chẳng hạn như lời nói không kiềm chế được sự ham muốn, phục tục bất cứ mệnh lệnh cô ấy đưa ra. Trong khi hầu hết lại quên mất cách thể hiện sự thích thú của mình. Họ thực hiện tất cả những việc khác, nhưng không cho cô ấy thấy rằng mình đang HỨNG THÚ với cô ta.

Như tôi đã nói rất nhiều lần. Hãy thể hiện bằng hành động, bằng thái độ, bằng phản ứng của mình thay cho lời nói. Nếu ngay buổi đầu tiên mà bạn đã nói rằng mình thích cô ta thì nó thật sự chẳng hay ho chút nào. Có thể cô ta sẽ nghĩ bạn ăn tạp, ai cũng có thể thích chỉ trong thời gian ngắn được.

Nhưng với những yếu tố không lời thì khác. Cô ta sẽ mập mờ nhận ra điều đó, nhưng cũng không chắc chắn có thực sự mọi thứ như vậy không?

Vậy nên hãy để cô ta đoán…

Ngược lại, bạn cũng cần phải chú ý tới.

Điều gì để lại ấn tượng xấu trong mắt phụ nữ?

Bên cạnh để lại ấn tượng tốt, bạn cũng nên loại trừ ấn tượng xấu của mình trong mắt phụ nữ. Tôi không thể mô ta riêng từng kiểu phụ nữ được, nhưng bạn có thể áp dụng chung những điều dưới đây. Bởi đã là phụ nữ, họ cũng có những điểm tương đồng nhất định.

Ngoại hình

Tay bẩn: Phụ nữ không thích đàn ông bẩn thỉu, dĩ nhiên là như vậy rồi. Trong khi tay của đàn ông là công cụ để làm những việc tạp nham thì phụ nữ lại nâng niu phần cơ thể này như nâng trứng. Khi hỏi một số phụ nữ về bàn tay, họ trả lại cho tôi những thông tin rất thú vị. Thứ nhất, hầu hết đều thích con trai có bàn tay đẹp, hay cụ thể hơn là ngón tay đẹp. Nếu bạn có bàn tay mảnh mai, trắng trẻo một chút, và thuôn dài một chút thì bạn đang sở hữu một lợi thế mà rất nhiều phụ nữ muốn đấy. Và tất nhiên, đừng bao giờ để tay mình bẩn và bốc mùi. Đừng bao giờ…

Râu ria nham nhở: Bộ râu cũng là một lợi thế khác của bạn, nó tôn lên sự nam tính từ con người bạn. Có điều phải thường xuyên cắt tỉa thường xuyên. Nó cũng như tóc vậy, nếu bạn để nó mọc tự nhiên trông sẽ rất thiếu thẩm mỹ. Trong khi nếu được cắt tỉa, trông nó sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra lông mũi cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khác. Đừng để nụ cười của bạn thêm phần kinh dị với hàng lông mùi thập thò từ trong ra ngoài.

Lông mày chạm nhau: Không hiểu sao, nhưng phụ nữ rất DỊ ỨNG với kiểu lông mày này. Nếu bạn đang sở hữu tác phẩm tương tự, hãy đến các hiệu cắt tóc bảo họ cạo giúp cho. Hoặc nếu tự tin bạn có thể tự làm điều này một mình.

Thời trang: Nếu đang sở hữu những bộ đồ từ 7 năm trước và vẫn trung thành với nó thì đến lúc bạn cần phải thay đổi rồi. Hãy ra vài shop quần áo nổi bật và chọn cho mình vài bộ đồ thời trang hơn.

Răng vàng: Vấn đề do cơ địa từng người. Có người răng hơi vàng một chút, nhưng có những người răng rất vàng. Trong trường hợp này, bạn nên mua những miếng dán trắng răng, hoặc nếu không rành có thể đến nha khoa để tẩy trắng răng. Tôi nhớ lần làm gần đây nhất của mình có giá khoảng gần 2 triệu gì đó (khoảng 1 năm mới phải làm lại). Bạn nên suy nghĩ đến việc này để cải thiện ngoại hình mình sao cho tốt hơn.

Mùi hôi cơ thể: Bạn cảm thấy sao khi “hít hà” mùi cơ thể mình khi ở trạng thái bẩn, mới tập thể dục, hay mới chơi thể thao? Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hỏi tại sao người khác không khó chịu? Hiện nay các loại khử mùi cũng hiện đại hơn rất nhiều, ngoài ra nó cũng có nhiều kiểu dáng và loại hình khác nhau. Tôi thường dùng loại xịt toàn thân vì mùi nó dễ chịu hơn và giúp cơ thể khô ráo hơn.

Thái độ

Không mục tiêu, cũng chả tham vọng: Bạn xin được việc do sắp xếp của cha mẹ. Bạn đi làm đều đặn và chẳng suy nghĩ gì đến tương lai. Với bạn thế là được rồi, ổn rồi, chẳng có gì phải lo lắng cả. Tuy nhiên đó không phải là cách bạn thể hiện sự khác biệt với đa số đàn ông khác. Là đàn ông, bạn cần có mục đích sống, tham vọng, cũng như những hoài bão nhất định của mình. Cho dù nó không lớn lao, nhưng chí ít bạn cần phải trang bị cho mình ít nhất 1.

Cư xử tồi: Nói chuyện văng nước miếng, khạc nhổ bừa bãi, xì mũi, hay bất cứ điều gì khác bạn có thể làm đều khiến phụ nữ cảm thấy thất vọng. Và cũng không hiểu sao tình trạng đàn ông như vậy ngày càng nhiều. Chỉ đi bộ 10 m thôi mà tôi đã phát hiện đến không dưới 5 bãi nước trắng trắng nhỏ nhỏ dưới đất. Thật kinh dị.

Nói về quá khứ: Đề cập về người yêu cũ của mình thế nào, vợ cũ của mình ra sao. Hoặc tệ hơn là cứ hỏi cô ta về người yêu cũ, chồng cũ, ngủ bao nhiêu người, v.v..

Bình Luận