Tại sao đàn ông nói lời chia tay

Tôi luôn tự đặt câu hỏi này cho mình. Tại sao? Tại sao đàn ông phải chia tay người phụ nữ mà mình vẫn đang yêu. Bạn sẽ biết được những lý do này ít phút nữa. Nhưng trước đó bạn cần phải biết được sự thực này:

Chuyện chia tay khi 2 người hết tình cảm với nhau là lẽ thường tình và không có gì đáng để bàn về nó cả. Nhưng nếu 2 người vẫn yêu nhau, nhưng buộc phải chia tay vì lý do này hay lý do khác (vấn đề của phụ nữ) thì lại là chuyện khác.

Những lý do đưa ra ở bên dưới không phải là lỗi của phụ nữ trong việc để đàn ông ra đi. Một khi chia tay, lỗi không thuộc về ai hết, vấn đề xảy ra ở đây chỉ là không hợp nhau mà thôi.

Hãy ghi nhớ điều này trước khi đọc tiếp.

Chia tay vì không còn niềm vui

Đàn ông sẽ bước đi thật xa để tránh khỏi những nỗi đau mà mối quan hệ hiện thời mang lại. Nỗi đau này xuất phát từ việc than phiền của phụ nữ về họ.

Không còn niềm vui là lý do tác động rất lớn đến việc đàn ông sẽ gìn giữ mối quan hệ này, hay bước tiếp để tìm cho mình những niềm vui mới.

Cá nhân tôi cũng cho rằng đây là 1 trong những nguyên tắc rất cơ bản dẫn đến việc đàn ông sẽ ở lại hay bước tiếp. Một khi mọi thứ được cải thiện, phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm thấy kết quả khác biệt.

Để khắc phục việc này không có nghĩa bạn phải tán dương những câu chuyện ngớ ngẩn của anh ta, hay tỏ ra thích thú trước những việc nhàm chán anh ta mang lại, v.v… Mấu chốt của vấn đề là bạn phải biết cách phát triển các kỹ năng kết nối theo cách vững bền hơn.

Tiêu cực trong cuộc sống

Nếu một người phụ nữ luôn mang trong mình những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, và không thể loại trừ hoặc tiêu tan nó, thì chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với bạn trai.

Đặc biệt trong trường hợp đàn ông nỗ lực tìm mọi cách để giải quyết hoặc giúp phụ nữ dễ chịu hơn… nhưng không kết quả. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ không bao giờ nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ diễn ra tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nghe thì có vẻ xa xôi và trừu tượng, nhưng hãy tưởng tượng khi mà bạn suốt ngày than phiền về mọi thứ, trách móc người này người kia, đổ lỗi cho người khác trong hầu hết mọi trường hợp, kém cỏi trong việc tự mình giải quyết mọi việc, thổ lộ với đàn ông những việc chỉ đàn bà mới muốn nghe, v.v… thì đó chính là những lý do tiêu cực đàn ông tìm thấy ở phía bạn đó.

Chia tay vì đã hết hấp dẫn

Đây là một trong những lý do lớn dẫn đến việc đàn ông chia tay. Và nó là một trong những lý do rất đặc trưng.

Liệu đàn ông có muốn ở bên cạnh 1 cô nàng kém hấp dẫn không?

Có thể có có thể không. Nhưng theo quan điểm của tôi thì chỉ có những đàn ông xấu mới chia tay người phụ nữ của mình khi cô ta không còn hấp dẫn nữa.

Còn với đàn ông tốt, họ sẽ tìm ra mấu chốt của vấn đề, tiếp đến họ sẽ giúp người phụ nữ của mình hấp dẫn trở lại.

Tuy nhiên theo tâm lý học thì sự việc này diễn ra như sau:

Khi một người đàn ông không cảm thấy người phụ nữ của mình hấp dẫn nữa, anh ta sẽ cảm thấy mình như phải “lao động cực nhọc” cho mối quan hệ này.

Mặc dù không hoàn toàn đồng ý với nội dung trên, tuy nhiên bạn cần phải biết rằng hết hấp dẫn sẽ là thứ khiến đàn ông rời xa phụ nữ.

Quá phụ thuộc vào đàn ông

Đàn ông luôn muốn có một mối quan hệ công bằng, bất kể đó là với đàn ông hay phụ nữ. Là đàn ông ai cũng thích sự tự lập và hạn chế phụ thuộc vào người khác.

Thế nên họ cũng kỳ vọng yếu tố tương tự đến từ phụ nữ.

Nếu phụ nữ chẳng có việc gì khác để thực hiện trong cuộc sống, họ sao lãng công việc, bạn bè, sở thích, chỉ để chạy theo đàn ông… thì vấn đề sẽ trở nên khá tệ hại.

Vấn đề là bạn quá hao tâm tổn sức khi dành hết đời mình cho đàn ông.

Nhưng đàn ông lại không cảm thấy như vậy là đúng đắn. Họ không thấy việc này dễ chịu chút nào cả.

Ngược lại, nếu cảm thấy phụ nữ quá phụ thuộc vào mình, họ sẽ không coi trọng mối quan hệ này. Vì thực sự để kiếm một mối quan hệ phụ thuộc vào mình thì quá dễ dàng.

Cô ấy cố thay đổi tôi…

Bạn không thể thay đổi bất kỳ ai cả. Cho dù đó là bố mẹ, anh chị em, con cái, bạn bè, hay người đàn ông của đời mình.

Không những thế, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu hơn nếu bạn cố gắng thực hiện việc này một cách thường xuyên và đều đặn, hay với cường độ mạnh.

Tất cả những gì đàn ông nhận được là tức giận, thất vọng và mặc cảm tội lỗi.

Trên đây là 5 lý do chính về mặt tâm lý khi đàn ông muốn chia tay với bạn. Nếu đang kẹt ở những lý do trên, bạn cần phải sớm thay đổi càng nhanh càng tốt.

Bình Luận