Tại sao bạn đẹp trai nhưng lại thất bại ê chề khi cua gái?

Văn hóa khác nhau đồng nghĩa với cái đẹp cũng khác nhau. Bạn có hình dung một cô nàng nhan sắc trung bình ở VN nhưng lại trở thành hình mẫu lý tưởng của con gái Châu Á ở trời
Tây không? Có phải một em blonde luôn có mùi “tinh khiết” khi rảo bước trên đường phố Việt Nam, cho dù nhan sắc cô ta chỉ thuộc hạng trung bình so với bao em blonde khác trên thế giới này không?

Con gái sinh ra có nhan sắc đã là may mắn lớn của cuộc đời. Tôi từng gặp rất nhiều phụ nữ thông minh, hài hước, đảm đang, và đầu óc luôn luôn ở trạng thái mở. Nhưng hầu hết đều gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, chỉ bởi cụm từ ngoại hình mờ nhạt.

Với đàn ông câu chuyện luôn ở hướng ngược lại. Hầu hết gái đẹp đều rơi vào tay những người có tiền, những người có quyền lực, hoặc những người khoác trong mình nhiều giá trị. Trong khi đó, nếu một người đẹp trai nhưng nhút nhát và kém giao tiếp, việc F.A lâu ngày cũng chẳng khác những anh chàng mặt xấu là bao.

Em thường được mọi người khen rằng mình đẹp trai hoặc chí ít cũng là dễ nhìn. Nhưng 25 năm qua em chẳng có nổi một mảnh tình vắt vai, em chưa từng biết được cảm giác hôn một người con gái là thế nào, thậm chí cầm tay cũng chưa. Gần đây em có tập thể hình để cải thiện vóc dáng cơ thể, nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn. Em đang rất tuyệt vọng…

Đôi khi tôi cũng hay nhận được những thắc mắc như vậy. Bạn đọc hỏi “Tại sao anh không đọc inbox của em?”hay “Tại sao em viết mà anh không trả lời?” Tiện đây cũng xin thưa tôi không có 3 đầu 6 tay. Tôi tận dụng thời gian trong ngày để viết và làm việc từ sáng đến tối. Tôi cũng phải kiếm sống như bao người, thậm chí còn bận rộn hơn rất nhiều người.

Hy vọng bạn có thể hiểu và thông cảm với tôi. Vì tính từ ngày website này ra đời, có lẽ phải đến hơn 1 nghìn email và tin nhắn Facebook tôi chưa phản hồi được rồi. Con số quá lớn đúng không?

Có người đến rồi đi, có người quay lưng không một lần ngoảnh mặt, cũng có người nghĩ rằng tôi fake ass motherfucker. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì đó cũng chỉ là chuyện của họ. Tôi quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của mình nhiều hơn.

Trở lại với câu chuyện đẹp trai nhưng thất bại khi cua gái, tôi rất muốn chia sẻ vấn đề này, bởi không những nó hữu ích cho những người đẹp trai, mà lợi ích của nó trong việc đem lại sự tự tin cho những người có ngoại hình không ưa nhìn cũng rất lớn.

Đẹp trai rõ ràng sẽ thu hút phụ nữ

Tôi luôn giữ cho mình mindset kỳ cục như thế này “Ừ, gã đó đẹp trai thật, nhưng so sánh với mình thì vẫn còn thua một bậc.” Thậm chí ngay cả khi đầu óc nhận thức rõ họ đẹp hơn mình và được nhiều người công nhận hơn mình.

Nhưng cái mindset đó giúp ích cho tôi rất nhiều. Nó khiến tinh thần tôi không bị lung lay cho dù có đứng cạnh bất cứ ai, nó cũng khiến tôi tự tin hơn rất nhiều với ngoại hình vốn có của mình.

Nhưng cho dù là bạn đẹp trai thật, hay bạn nghĩ rằng mình đẹp trai thì cả 2 yếu tố đó đều thu hút phụ nữ. Có điều lựa chọn làm bạn, người yêu, hay chồng lại không hoàn toàn giống nhau.

Việt Nam ngày nay đang du nhập rất nhiều loại văn hóa khác nhau. Có người giữ cho mình vẻ truyền thống, có người thích ăn Kimchi, có người thích Hiphop thịt hộp, có người thích sự lịch lãm, cũng có người ưa thích vẻ bụi bặm và khỏe mạnh của đàn ông . Nhưng suy cho cùng thì đầu óc chúng ta cũng ngày càng “mở” hơn. Phụ nữ cũng không nằm ngoài vòng xoáy này.

Có thể trên Facebook hoặc qua vài ba câu chuyện “giật gân” trên báo lá cải bạn sẽ nghĩ rằng nếu muốn cua gái thì “không giàu cũng phải đập trai.” Nhưng mấy ai giàu trước độ tuổi 30? Mấy ai đẹp trai khi tạo hóa không ban cho chúng ta sự may mắn đó?

Tôi nhớ Eminem từng nói rằng“Where you see it from where you’re sitting is probably 110% different” có thể hiểu nôm na là “Những gì bạn thấy và những gì bạn làm là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.” Thế nên đừng vội vã kết luận vấn đề khi bạn không phải là người trong cuộc. Và cái cách bạn suy nghĩ về phụ nữ có thể nó cũng khác biệt 110% so với những gì bạn trải nghiệm. Đó là lý do mà tại sao lúc nào tôi cũng nhắc bạn phải mở cánh cửa chết tiệt kia và lê đít ra ngoài.

Phụ nữ ngày nay có thể yêu nhiều kiểu đàn ông. Có những cô 18 tuổi yêu anh đẹp trai, 21 tuổi yêu anh có tiền, nhưng đến năm 25 tuổi lại yêu và lấy một người tài chính bình thường, ngoại hình bình thường. Tệ hơn, có những cô càng đến tuổi “cập kê” thì lại càng yêu lắm, khổ nỗi anh nào đề cập đến chuyện cưới xin cũng nhăn mặt nhăn mũi, thế là cuối cùng đành cập bến với một anh chàng nào đó chả liên quan.

Vậy nên ngoại hình có thể là yếu tố thu hút, thậm chí là hấp dẫn phụ nữ. Nhưng nó không phải là yếu tố lựa chọn của một người phụ nữ khi tìm kiếm tình yêu.

Bàn luận một chút về tâm lý phụ nữ

Phụ nữ là giống sinh vật kỳ lạ. Có người viết cả nghìn trang không hết bài viết về tâm lý phụ nữ, có người in sách trắng về phụ nữ, vì họ cho rằng đó là câu trả lời thỏa đáng nhất cho việc tìm hiểu tâm lý phụ nữ.

Thực sự thì chúng ta có thể hấp dẫn phụ nữ bằng rất nhiều cách, mà nếu theo dõi Chính Em có lẽ bạn cũng biết, đó có thể là sự tự tin, cách bạn nói chuyện, hình ảnh bạn show ra ngoài thế giới như nào, các kỹ năng, hoặc những tài lẻ đặc biệt nào đó, v.v… Và nếu như bạn giỏi những điều này thì bỗng nhiên cái cụm từ “xấu trai” kia lại trở thành sexy, menly, hay hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Ừ bạn có thể hói, thân hình cò hương, mặt nhiều mụn, lùn… Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Ngay cả khi cô ta nói bâng quơ nói rằng “Em không thích đàn ông gầy,” thì cũng chẳng có nghĩa rằng một anh bạn gầy nào đó vẫn có thể khiến cô ta siêu lòng.

Thế nên, nếu bạn không hiểu phụ nữ bị cuốn hút bởi điều gì, bạn chẳng thế nào thành công trước phụ nữ, dù cho bạn có đẹp trai thế nào đi nữa.

Hãy nán lại ít phút và quan sát đám bạn mình một chút. Tôi không biết tỷ lệ của bạn thế nào, nhưng cách đây 3 – 5 năm thì những thằng bạn xấu trai của tôi thành công vượt trội hơn những thằng đẹp trai còn lại rất nhiều.

Vấn đề nằm ở chỗ hầu hết phụ nữ không quan tâm đến việc bạn có đẹp trai hay không.

Phụ nữ có thực sự quan tâm đến đàn ông đẹp trai?

Tôi biết rất nhiều chị em sẽ bĩu môi dè bỉu khi đọc đến phần này. Tôi cũng biết có rất nhiều người “cuồng” trai đẹp, nhưng không phải tất cả. Đôi khi họ cũng chỉ cần ngắm nghía một chút, tán dóc một chút, và rồi quay lưng không một lời từ biệt.

Phụ nữ cần một người tạo cho họ cảm giác an toàn, một người có đủ tốt chất của đàn ông thực thụ. Lúc này đẹp trai không có tiếng nói, mà sự mạnh mẽ, khôn ngoan, quyết đoán mới là những yếu tố đem lại nhiều giá trị.

Bạn có thể nghĩ rằng phụ nữ ngu muội và ấu trĩ khi gạt bạn qua một bên. Nhưng bạn ạ, đó không phải ngu muội, đó chỉ đơn giản là SỰ THẬT mà bạn phải chấp nhận.

Như đã nói, lỗi không phải bởi bạn đẹp trai, mà nằm ở phía bạn không hiểu được sự thu hút của phụ nữ nó có hình thù thế nào?

Để tôi nói cho bạn biết nhé, thu hút của phụ nữ là sự nhận biết những giá trị xuất phát từ đàn ông. Điều này có nghĩa là phụ nữ bị thu hút bởi 101 những giá trị khác nhau mà bạn đang khoác trên mình, chứ không phải chỉ riêng đẹp trai và nhà giàu.

Đó mới là sự thật.

Bạn càng nhận biết được sự thật này sớm bao nhiêu, nó càng có nhiều lợi ích giúp bạn bấy nhiêu. Đừng sống trong ảo tưởng của kẻ khác vẽ lên, hãy ra ngoài và tự tìm câu trả lời cho riêng mình. Bạn sẽ thấy rằng cuộc sống này tốt đẹp hơn mình nghĩ nhiều đấy.

Thế nên thay vì tự ti vì mình không đẹp trai, cũng chẳng phải loại có điều kiện thì tôi khuyên bạn hãy tập trung vào những gì mình đang có, những gì mà bạn nghĩ rằng mình vượt trội so với người khác. Bất cứ đó là thứ gì, nếu nó đặc biệt và thú vị thì nó đều đem lại khả năng thu hút cho bạn.

Bình Luận