Phân tích tâm lý : Các chàng trai nice guy lại thất bại trước phụ nữ

Vào một buổi tối nọ, bạn đang quanh quẩn ở nhà thì bất chợt chuông điện thoại reo. Nhìn vào màn hình điện thoại, hóa ra đó là cô bạn đang “chăn dắt” của mình. Vừa nhấc máy cô nàng đã “thút thít” trình bày về việc anh chàng tuần trước cô tăm tia đã có người yêu rồi. Sau đó cô ấy muốn gặp bạn để tâm sự.

Vừa phóng thật nhanh, trong đầu bạn vừa nghĩ “Cơ hội của mình đến rồi!”

Tuy nhiên sau khi “trình bày”, bạn chỉ nhận lại được câu nói vô tình của cô bạn rằng “chúng ta chỉ là bạn mà thôi”. Cay đắng bỏ về với cảm giác thất vọng và chán chường. Trong đầu tự hỏi “Tại sao cô ta thà yêu đàn ông hư hay những gã phụ bạc chứ không thèm yêu mình? Mình đã làm gì sai?”

Đừng trở thành mẫu đàn ông như vậy nhé. Chúng ta gọi đó là Nice Guy. Và dưới đây là lý do tại sao nice guy thất bại trước phụ nữ?

Đáng tin cậy thái quá

Nhân tố đầu tiên khiến nice guy thất bại trước phụ nữ đó là bởi vì bạn đáng tin cậy quá.

WTF? Đáng ra đó phải là ưu điểm chứ, tại sao lại là nhược điểm?

Đó là bởi vì nice guy luôn có mặt ở đó khi phụ nữ cần. Trong khi đàn ông hư đang say trong giấc ngủ, thì bạn phải cố gắng thật tỉnh táo để sẵn sàng phục tùng phụ nữ khi cần.

Nice guy sẵn sàng có mặt ở đó để giúp phụ nữ làm bài tập, đi mua sắm (xách đồ), sửa chữa thứ gì đó, hay bất cứ công việc nào khác mà phụ nữ yêu cầu.

Nice guy luôn cố gắng khen ngợi và khích lệ tinh thần phụ nữ, trong khi bad boy bất thình lình xuất hiện và phá hủy mọi thứ. Nice guy có 1 bờ vai hoàn hảo để phụ nữ khóc, và sẵn sàng bị bỏ rơi khi phụ nữ hàn gắn tình yêu trở lại.

Thực tế mà nói, phụ nữ luôn muốn kết bạn với đàn ông, đặc biệt là những người có thể khiến tâm trạng của họ tốt hơn. Bởi lẽ là con người, chúng ta đều muốn được yêu thương và được người khác khích lệ hàng ngày, đó chính xác là những gì mà nice guy cung cấp cho phụ nữ. Những gã này sẽ có mặt đúng lúc để khích lệ tinh thần phụ nữ, ngồi đó nghe phụ nữ khóc lóc hàng tiếng đồng hồ, hay bất cứ việc gì cần đến sự trợ giúp của nice guy.

Đó là bởi vị Nice guy chưa biết cách nói KHÔNG với phụ nữ.

Chưa biết nói KHÔNG với phụ nữ

Nice guy có vẻ như chẳng có việc gì để làm cả. Họ luôn rảnh rỗi khi phụ nữ cần. Trên thực tế, họ không biết cách nói KHÔNG với phụ nữ.

Trở lại ngày còn học cấp 3, anh bạn lớp phó học tập luôn sẵn sàng làm bài tập về nhà hộ cô nàng hot girl trong lớp. Trong khi cô nàng này tận dụng thời gian đó để cặp kè với anh chàng lớp bên. Trớ trêu thay việc này cứ kéo dài mãi và cứ thế diễn ra cho đến cuối năm học. Cho dù phát hiện ra cô nàng này có người yêu rồi, anh chàng này vẫn say sưa dành thời gian quý giá của mình để làm bài tập cho cô nàng.

Vơi phụ nữ, nếu dễ dãi quá đàn ông sẽ nghĩ KHÔNG hay về họ. Còn đối với đàn ông, nếu quá dễ dãi, phụ nữ sẽ coi bạn giống cái thảm chùi chân, khi nào giày dép bẩn là họ có thể lau chùi tùy thích.

 Sao cũng được

Vấn đề tiếp theo đó là việc đưa ra quyết định. Phụ nữ không muốn hẹn hò follower, họ chỉ muốn hẹn hò với leader mà thôi.

Nice guy phần lớn đều coi mình là người dễ tính và có thể chấp nhận mọi thứ. Họ không dám đưa ra ý kiến của mình mà sẵn sàng chấp thuận ý kiến của người khác. Đó là bởi nice guy gần như không có tham vọng và không biết cách chèo lái cuộc sống theo hướng mà mình muốn.

Mà đó là thứ mà phụ nữ cần ở đàn ông nhất.

Bạn có nghĩ mình là nice guy sau khi đọc xong bài viết này không? Bạn sẽ tiếp tục là nice guy hay sẽ thay đổi? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn.

Bình Luận