Không nên làm gì trên facebook?

Đàn ông chúng ta ngày nay đều thích follow những cô nàng “ngon nghẻ” trên Facebook và tìm cách tán tỉnh họ.

Nhưng bạn không biết rằng chỉ nhìn vào profile Facebook mình thôi, những cô nàng này đã cao chạy xa bay hoặc đã tỏ ra đề phòng rồi.

Vậy đâu là lý do? Đó chính là bởi vì bạn đã dính phải những lỗi dưới đây.

1) Like page bậy bạ hoặc tham gia vào những group ngớ ngẩn

Hoàn toàn bình thường nếu bạn Like những bộ phim hot hoặc thú vị, hay like những câu lạc bộ và những Page hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn hành động tương tự với những Page vô bổ hoặc bậy bạ thì có thể hình ảnh của bạn trong mắt cô nàng đã giảm xuống đáng kể. Nếu sử dụng Facebook chắc hẳn bạn đã biết những Pages ngớ ngẩn này là gì rồi nhỉ?

Trong khi đó Group thường có chế độ Private – riêng tư, thế nên nó không thường hiển thị lên Timelines của bạn bè, tuy nhiên những Group ở chế độ Public – công cộng, thì nó vẫn hiển thị bình thường. Tất cả những gì bạn Like, Comment đều có khả năng hiển thị lên timelines của người dùng khác. Thế nên đừng biến mình thành trò hề trước mắt phụ nữ.

2) Chụp ảnh với quá nhiều đàn ông

Hãy dừng ngay việc upload ảnh cùng bạn bè lên Facebook đi. Cũng đừng post ảnh chè chén hay nhậu nhẹt. Những thứ như vậy khiến bạn trở nên “nhàm” so với những gã khác xung quanh. Vì sao vậy? Vì bạn trông giống những gã này chứ sao. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy nhàm chán ngay cả khi chưa tiếp xúc với bạn.

3) Cập nhật status không thú vị

Thậm chí còn nhiều anh chàng thích cập nhật những status chửi bới, kêu ca, phàn nàn, dọa nát, v.v… Tất cả những loại status trên đều được liệt kê vào hàng KHÔNG thú vị. Và dĩ nhiên nó chỉ đem đến cảm xúc XẤU cho người khác mà thôi. Hãy cập nhật những status mang tính chất dí dỏm và thú vị, kích thích sự tò mò từ phía người khác. Từ đó giá trị con người bạn cũng vì thế mà được đẩy lên cao hơn.

4) Số lượng bạn bè hạn chế

Trên thực tế, số lượng bạn bè trên Facebook sẽ định hình mức độ phổ biến của bạn cả trên mạng lẫn ngoài đời.

Hãy thử nghĩ xem bạn đã sử dụng Facebok từ rất lâu rồi, nhưng số lượng bạn bè chỉ có 3-50 thì người khác nhìn vào sẽ đánh giá như nào? Họ sẽ không thể hiểu được tại sao chỉ có từng đấy bạn. Và có thể những suy nghĩ không tốt đẹp sẽ nảy sinh trong đầu họ.

Hãy nâng con số này lên khoảng từ 250-500 bạn. Đây là con số hợp lý nhất. Nó không những giúp cải thiện lượng người dùng đến với Profile của bạn mà nó còn chứng minh rằng bạn là người có chọn lọc và sống thực. Trong khi đó nếu số lượng rơi vào khoảng 3000-5000 hầu hết đều là bạn ảo, và những người như vậy hầu hết đều là những người sống không tổ chức và lười biếng ngay cả trong việc xóa tài khoản gây phiền nhiễu cho mình.

5) Chẳng có ảnh cũng như video thể hiện rằng mình là người hấp dẫn

Ảnh và video là 2 thứ tối quan trọng trên Facebook. Nó thể hiện cho phụ nữ thấy hình dáng của bạn ngoài đời ra sao. Và sự thú vị bên những bức ảnh của bạn ra sao.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ chụp ảnh tự sướng ở trong nhà, và ít khi có những hoạt động ghi lại từ bên ngoài, thì nó sẽ giống với việc bạn gặp vấn đề gì đó với cuộc sống vậy.

Phụ nữ thích những anh chàng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời. Thế nên bạn cần nhớ ghi lại những bức hình dạng trên, bên cạnh đó nên đưa những hình ảnh bắt mắt một chút, chứ đừng upload những ảnh xấu của mình lên Facebook. Ngoại trừ bạn nghĩ rằng nó “cool” thì chẳng ai có suy nghĩ giống vậy đâu.

6) Không cập nhật thường xuyên

Tại sao bạn truy cập Facebook mà lại không cập nhật thường xuyên? Bạn có vấn đề gì với giao tiếp xã hội? Nếu sử dụng Facebook, bạn nên cập nhật trạng thái của mình thường xuyên. Không cần nhiều, nhưng ít nhất 1 tuần phải có 1 thứ gì đó mới mẻ. Nhưng nên nhớ hãy chọn những gì thú vị để cập nhật chứ đừng chọn những thông tin không thú vị như đã nói ở phần 3 kể trên.

Bình Luận