Khi người phụ nữ muốn một mình suy nghĩ

Trước đây khi mới yêu cô ta luôn muốn dành thời gian cho bạn. Vui cũng muốn bên bạn, buồn cũng muốn bên bạn, lúc “dở hơi” cũng muốn cạnh bạn. Tuy nhiên khi tình yêu đã chuyển sang giai đoạn khác, già nua hơn, xấu xí hơn, thì cách cư xử của 2 người cũng khác nhiều hơn.

Tôi không nghĩ bạn lạ lẫm với việc cô ấy muốn một mình, thậm chí có thể bạn đã quá quen thuộc với câu nói này gần đây.

Lúc này có thể cô ta sẽ muốn được yên thân một mình khi cãi nhau, hoặc có mâu thuẫn trong tình cảm. Có thể chuyện này gây shock với bạn, tuy nhiên với cô ấy nó lại là một câu chuyện dài có toan tính từ trước.

Có lẽ bạn không biết, tuy nhiên trước khi muốn im lặng một mình thì phụ nữ đã đưa ra rất nhiều cảnh báo rồi. Rằng “tôi không hạnh phúc khi yêu anh.” Tuy nhiên đa phần là đàn ông không hiểu và cứ nghĩ cãi nhau xong rồi thì thôi, chẳng có chuyện gì xảy ra.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng mình chưa bao giờ nhận được những tín hiệu đó, hoặc cam đoan cô ta không có phản ứng gì. Cho đến khi mọi thứ xảy ra quá đột ngột, mà đôi khi là không cứu vãn được nữa.

Cô ấy chỉ muốn một mình nghiêm trọng cỡ nào?

Về cơ bản, phụ nữ chỉ muốn đàn ông là người dẫn dắt mọi chuyện. Từ đi đâu, làm gì, kiếm tiền, giao thiệp xã hội, cho đến phát hiện ra mình buồn và vỗ về an ủi mình.

Khi phụ nữ buồn, thay vì nói rằng mình buồn cô ta sẽ biến nó thành những “TÍN HIỆU.” Chẳng hạn như im lặng, mặt mũi đăm chiêu, hay nói chuyện không ăn nhập với câu chuyện của bạn. Khi phụ nữ tức giận chuyện gì đó, thay vì nói với bạn thì cô ấy lại giận cá chém thớt, quát nạt vô cớ, hoặc vùng vằng không tiếp chuyện, đại loại như vậy.

Vậy thì sau một thời gian dài mà những biểu hiện này không được đáp lại đúng cách, hay nói cách khác là không nhận được phản ứng như cô ấy trông đợi thì ắt hẳn cô ta sẽ muốn một mình.

Cô ta không muốn đóng vai MOMMY để chỉ bảo bạn phải làm gì trong mối quan hệ, cô ta muốn bạn trưởng thành và phải nhận ra những điều đó càng sớm càng tốt.

Vậy thì độ nghiêm trọng của việc cô ấy muốn một mình đến đâu? Liệu bạn đã hết cơ hội chinh phục lại người yêu mình chưa?

Đầu tiên tôi muốn nói rằng đó không phải là trạng thái mãi mãi. Ai mà muốn một mình mãi mãi chứ? Có thể đó là suy nghĩ của cô ta lúc đó, nhưng con người không phải robot, sau này ắt hẳn cô ấy sẽ nghĩ khác.

Và tôi muốn bạn biết một điều rằng…

Bạn phải thay đổi để cô ấy yêu bạn thêm lần nữa, tôn trọng bạn thêm lần nữa, và tin tưởng bạn thêm lần nữa.

Đừng cố thanh minh, nói chuyện tại thời điểm đó

Đa số đàn ông khi gặp phải chuyện này đều muốn giải quyết vấn đề bằng cách gặng hỏi chuyện gì xảy ra, tại sao lại như vậy, kiểu như:

“Em bị làm sao thế?”

“Em gặp phải chuyện gì ở công ty à?”

“Gia đình em gặp chuyện gì à?”

Đôi khi phương pháp này giúp bạn giải quyết được tình huống, tuy nhiên hầu hết đều có tác dụng ngược lại. Bởi những câu hỏi phía trên càng “cào cấu” vào cảm xúc của cô ấy, càng khiến cô ấy khẳng định rằng bạn chả quan tâm gì đến cô ấy, và quyết định muốn một mình là hoàn toàn chính xác.

Đừng im lặng tại thời điểm đó

Ngược lại với việc “hối hả” dò hỏi xem có chuyện gì xảy ra thì nhiều người lại chọn cách im lặng. Bạn để cho cô ta một mình muốn làm gì thì làm. “Rồi sau khi đầu óc thông thoáng cô ta sẽ nghĩ lại thôi,” bạn nghĩ bụng.

Thực tình thì bạn nghĩ rằng phương án đó sẽ đem lại dấu hiệu tích cực, bởi với đàn ông thì “không gian riêng” là cách tốt nhất để phục hồi những suy nghĩ tích cực. Còn với đàn bà thì lại là nhầm lẫn tai hại. Đó là cơ hội để cô ta nghĩ rằng “Đấy, mọi chuyện như thế này rồi mà anh ta vẫn chả quan tâm gì mình.”

Có lẽ lúc này cô ta sẽ sớm nói lời chia tay.

Đừng luôn mồm nói rằng mình sẽ thay đổi

Nhiều đàn ông khi bị vợ bỏ, người yêu im lặng thì luôn miệng nói rằng “Anh sẽ thay đổi” hoặc “Anh sẽ trở thành con người khác.” Tuy nhiên thì chữ “sẽ” chưa bao giờ là đủ với cô ấy.

Có thể “sẽ thay đổi” cũng là cụm từ mà bạn trai cũ từng nói, và giờ cô ta nghe thấy câu nói đó từ mồm bạn. Có thể cô ta đã mất công chờ người yêu cũ thay đổi nhưng phải tuyệt vọng suốt quãng thời gian trước khi gặp bạn.

Không nói ngoa, tuy nhiên khi nhận thấy sự thay đổi thực sự, cô ta sẽ dần muốn nói chuyện với bạn, mở hơn với bạn, và muốn biết những thay đổi đó là gì? Cô ta không hỏi bạn trực tiếp, nhưng hành động sẽ cho bạn thấy.

Giải quyết vấn đề cô ấy chỉ muốn một mình

Như đã nói ở phía trên, khi phụ nữ nói như vậy là họ đã rơi vào trạng thái thất vọng cùng cực, nếu không muốn nói là TUYỆT VỌNG.

Khi bạn tuyệt vọng thì sao?

Có phải chỉ cần nhìn thấy một tia hy vọng là bạn đã tràn trề năng lượng rồi đúng không?

Có phải chỉ cần nhận ra rằng mọi thứ có thể thay đổi là trong người bạn đã rạo rực khí thế rồi không.

Bởi vì khi tuyệt vọng thì bạn chả còn gì để mất nữa cả.

Cô ta cũng đang ở trong tình huống như vậy. Nếu muốn cô ta thoát khỏi tuyệt vọng thì bạn phải cho cô ta nhìn thấy hy vọng nơi bạn chứ? Dễ hiểu quá đúng không?

Khi bạn học từ những lỗi lầm, vượt qua những rào cản trước đó để khiến mình trở nên tốt hơn thì chả có lý do gì người yêu cũ không quay trở lại với bạn cả. Thậm chí còn mãnh liệt hơn trong quá khứ nữa.

Bạn đã thấy một người đàn ông chất lượng hay hấp dẫn bị phụ nữ nói rằng “Em muốn một mình một thời gian chưa? Bạn đã thấy người yêu của họ tuyệt vọng bao giờ chưa?

CHƯA.

Bởi vì trong con người họ đã toát lên đầy hy vọng rồi.

Bình Luận