Khi bạn là một Wingman

Khi bạn là kẻ thứ 3, bạn sẽ khó xử biết nhường nào. Có lần tôi đóng vai chân gỗ cho một người bạn, nhưng sau cùng mục tiêu lại chuyển hướng sang tôi. Thật éo le bởi cuộc sống của tôi đã thừa chỗ cho những phiền phức và rắc rối rồi.

Sau lần đó tôi nhận ra rằng nếu muốn có 1 wingman chất lượng, bên cạnh việc giúp đỡ mình, người thứ 3 đó cũng không nên quá nổi bật hoặc nhiều giá trị hơn mình. Bởi dù anh ta có làm gì, hành động như thế nào thì nó vẫn trực tiếp tác động tới tâm trí của người con gái đó.

Tôi đang nói về một wingman. Nếu đó là một người tiềm năng, anh ta có thể khiến bạn trở nên thú vị hơn, hay ho hơn, huyền bí hơn, và tuyệt vời hơn. Nhìn chung anh ta có thể giúp bạn vượt qua tất cả rào cản để chinh phục được người phụ nữ của đời mình.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu đó là một wingman (chân gỗ) xấu? Oh… mọi thứ sẽ tệ hại hơn rất nhiều. Và để chuẩn bị cho những bài viết tiếp theo về wingman trong tương lai, tôi muốn cảnh báo và nhắc nhở bạn trước. Thà thực hiện im ỉm mọi việc một mình còn hơn là mang thêm phụ tá có khả năng cản trở bạn.

Dưới đây là 5 điểm trừ mà một wingman xấu sẽ đem lại.

Nói xấu bạn sau lưng

Ghen tức luôn là thứ bào mòn giá trị phẩm chất của chúng ta, tiếc là có những người khắc chế được nó, trong khi có những người lại để cho nó lạm quyền lộng hành.

Với tôi ghen là thứ gì đó định nghĩa sự yếu kém của bản thân, đặc biệt khi lại bộc lộ sự ghen tức đó với đối tượng là phụ nữ. Nó không giống những gì một người đàn ông nên làm, nó thể hiện sự thiếu tự tin của bạn về chính bản thân mình.

Nhưng có thể bạn sẽ phải đối diện với tình huống này khi bị wingman kể xấu sau lưng, và đối tượng mà người này hướng tới không ai khác lại chính là cô nàng mà bạn đang cưa cẩm.

 “Thằng này sống 2 mặt lắm” hay “Đố em lấy được 1k của nó…” blah blah blah…Câu chuyện có thể diễn biến theo bất cứ chiều hướng nào tùy vào độ bựa của wingman mà bạn vẫn tin tưởng.

Tìm cách cướp cô ấy khỏi tay bạn

Có thể kẻ thứ 3 này vẫn đinh ninh rằng mình sẽ làm 1 chân gỗ tốt… cho đến khi nhìn thấy cô ấy, tiếp xúc với cô ấy. Trong đầu hắn thầm nghĩ “Thật phí của nếu em này rơi vào tay thằng X.”

Như vậy chuyện gì sẽ xảy ra? Thay cho việc giúp đỡ bạn thì hắn ta lại đề cao giá trị bản thân mình lên, cố gắng thu hút cô ta bằng những hành động và lời nói khi có mặt bạn hoặc không có mặt bạn. Thậm chí hắn ta còn âm thầm nhắn tin, chat chit ve vãn với cô ấy khi về nhà nữa. Ai biết được người phụ tá đắc lực này có đang rắp tâm áp dụng quy tắc 1 với bạn không?

Nếu phát hiện ra dấu hiệu này, bạn phải nhanh chóng giải tán wingman này và tập trung show giá trị thực sự của mình trước cô ấy. Có điều bây giờ mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc làm một mình ngay từ đầu.

Bậy bạ, biến thái, hoặc tỏ ý thiếu tôn trọng

Với đàn ông, khi tiếp xúc với những người này có thể chúng ta cảm thấy bình thường. Vài câu chuyện bậy bạ, ám chỉ đến những thứ không trong sáng có thể sẽ là những chủ đề mà đàn ông cảm thấy hứng thú. Nhưng với phụ nữ lại hoàn toàn khác. Nghe những câu chuyện này không khác gì việc họ bị ám chỉ làm nhân vật chính vậy. Thực tế thì chỉ số ít phụ nữ có thể nghe được những câu chuyện này, còn hưởng ứng hay không thì lại là chuyện khác.

Chính vì vậy nếu mang những người này theo, không những họ chẳng giúp gì được bạn mà còn phá hỏng hết “cơm cháo” của bạn.

Ngoại hình, giá trị, địa vị, tài chính vượt xa so với bạn

Đừng bao giờ để những wingman này vô tình trở thành kẻ xấu. Bởi phía trên là những chất gây nghiện của đàn ông trong mắt phụ nữ. Mặc dù những anh chàng này chẳng làm gì ảnh hưởng đến bạn cả, thậm chí còn giúp đỡ bạn và vun vén nhiệt tình 2 người với nhau, nhưng sau cùng bạn bỗng dưng trở thành kẻ thua cuộc mặc dù chả trực tiếp tham gia trò chời nào.

 Thử tưởng tượng xem khi bạn và wingman đi tán gái:

– Bạn xấu trai trong khi anh ta đẹp mã

– Bạn rất nhát khi nói chuyện với gái, còn anh ta thì tự tin và có sức lôi cuốn khi trò chuyện

– Bạn đang thất nghiệp trong khi anh ta đang sở hữu 4 cửa hàng tiền vào ra đều đặn

– Bạn đi Dream còn anh ta đi ô tô

Blah blah blah…

Trong trường hợp này lỗi thuộc về bạn chứ không phải wingman. Bạn đã chọn mục tiêu không phù hợp với mình. Mục đích của wingman là nền để làm bạn nổi bật, chứ không phải để bạn chìm xuống đáy biển.

Ít nói

Nếu bạn là người ít nói và wingman cũng là người ít nói thì không có gì tệ hơn. Bạn cần một người khởi xướng và dẫn dắt câu chuyện khi mọi thứ đang dần đi vào bế tắc. Wingman nên là người có khả năng nói và nhìn nhận vấn đề tốt một chút, hoặc chí ít là náo nhiệt, chứ nếu ít nói thì… KHÔNG ỔN chút nào.

Hoặc nếu chân gỗ từ lúc gặp cô ấy không nở một nụ cười, khuôn mặt lúc nào cũng bí hiểm và giống như đang dò xét hoặc phán xét cô ấy thì lại càng tệ hơn. Phụ nữ không thích bị phán xét và rõ ràng là như vậy. Thế nên chân gỗ của bạn nên là một người cới mở và linh hoạt một chút. Nếu ngược lại anh ta sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn, mặc dù bạn biết rằng anh ta hoàn toàn có ý tốt với mình.

Cuộc chơi là của bạn, nó nằm trong tay bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn wingman. Mọi thứ có thể tốt hơn, tệ hơn cũng có thể từ quyết định này của bạn. Và nếu muốn biết thêm về chủ đề này hãy comment ở phía dưới để chia sẻ suy nghĩ của bạn.

Bạn đã gặp wingman xấu bao giờ chưa? Bạn thấy việc đem theo wingman có lợi lộc gì không? Hay bạn đã đóng vai wingman bao nhiêu lần trong đời rồi? Hãy chia sẻ vài dòng phía dưới.

Bình Luận