Hẹn hò bạn gái ở Sài Gòn

Nhớ ngày đầu đặt chân đến Hà Nội, tôi dắt bạn gái đầu tiên của mình đi đạp vịt và ăn kem Tràng Tiền. Những địa điểm được “recommend” rất nhiều tại thời điểm đó. Tiếc là cả 2 địa điểm trên đều ngớ ngẩn tương tự nhau. Nghĩ lại không khỏi khiến tôi buột miệng cười, bởi lẽ cái lứa tuổi của tôi thời đó ấu trĩ lắm, chứ không được năng động và xông xáo như các bạn trẻ hiện tại đâu. Nếu giờ đặt chân tới Sài Gòn chắc chắn tôi sẽ nghe theo sự dẫn dắt của những chia sẻ thực sự, tương tự như bài viết dưới đây.

Và chủ đề ngày hôm nay mà Bảo đem lại cho chúng ta đó là những địa điểm đi chơi hoặc hẹn hò với con gái ở Sài Gòn. Đây đều là những chia sẻ chân thực và gần gũi, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bí ý tưởng không biết dẫn bạn gái mới quen đi đâu, làm gì, và làm như thế nào.

Bỗng dưng muốn viết… Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cùng bạn vài ý tưởng về việc dắt bạn gái đi chơi. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi tại Sài Gòn nhé?

Bạn gặp 1 em ở một nơi nào đấy, Và bạn thở dồn với đôi mắt ngọc ngà trong veo vô số tội kia, mái tóc thướt tha đầy nữ tính kia…, rồi bạn tiến tới, với những kĩ năng và suy nghĩ học được . Bạn tiếp cận được cô ta. Và cuối cùng cô ta đã chịu giữ liên lạc với bạn. Bạn thú vị, quyến rũ và nói chuyện đầy cuốn hút thế kia mà phải không? 😀

Và rồi bạn muốn hẹn hò nhưng bắt đầu loắng ngoắng với suy nghĩ “dắt em ấy đi đâu bây giờ?” Tôi hiểu bạn. Thật đấy, hoặc chí ít là phần nào đó suy nghĩ của bạn. Chúng ta đều là nam giới cả mà, đúng không?

Chiều nay tôi vừa cùng thằng em đi billiard về và cảm hứng cũng từ mục Bỗng dưng muốn viết. Tôi nghĩ ngay đến việc sẽ đưa cái tin này vào bài viết của mình. Bạn cũng đã biết cô em mà mình dắt đi chơi cùng là thuộc dạng phụ nữ nào để dắt đến đâu rồi mà phải không? Nếu chưa, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về tính cách cô ta .

Vậy giờ ta sẽ đi đâu?

I. Bạn muốn cô em cùng chơi trò gì đó với mình?

Tôi có vài đề nghị. Là những nơi tôi đã chơi qua:

1) X Billiard & Snooker Club – 540/17 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3

Nó gần công viên Lê Thị Riêng. Nội thất khá ổn đấy. Tôi thích Bida lỗ. 1 giờ chơi ở đây với 2 lon pepsi tôi chơi cùng thằng bạn là khoảng 80,000 đồng. Cũng được chứ nhỉ? Đánh 1 giờ là đủ để cả 2 đưa đẩy tán tỉnh hay bạn biết thêm phần nào về cách cô ấy hành xử rồi đúng không?

2) Một điểm Billiard khác mà tôi vừa chơi chiều nay

Tôi quên mất tên club rồi, nhưng nó ở đường Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình, nếu đi từ Phạm Văn Hai vào thì nó là club đầu tiên bên tay phải của bạn. Còn nếu đi từ Trường Sa vào thì nó là club cuối cùng bên tay trái của bạn. Nội thất, quang cảnh cũng không tệ đâu.1 giờ ở đấy là 35,000đ với Billiard 3 bi, và 45,000đ với Billiard lỗ.

3) Chơi Bowling tại Super Bowl

Nó nằm bên trong Diamond Plaza gần nhà thờ Đức Bà. Chơi Bowling khá tốn kém. Vì buổi đầu tiên đi chơi, bạn là đàn ông, và thường thì bạn sẽ thanh toán mà? Cách đây khoảng 2 tháng tôi chơi thì khoảng 150,000/người/10 lần ném. Nếu bạn mới chơi thì ném 10 lần đấy là đủ vui, đủ mỏi rồi, cũng hay phết đấy chứ cũng không phải lèo phèo mà hết mất mấy trăm nghìn đâu. Yên tâm. 😀

4) Chơi game xèng

Nó ngụ tại khu vui chơi của các trung tâm thương mại Diamond Plaza, Vincom Đồng Khởi, Hùng Vương Plaza quận 5, Aeon Celadon quận Tân Phú (Vài nơi nữa tôi cũng đã đi qua nhưng tôi chỉ nhớ tới những chỗ này). Đua xe với cả bắn súng là 2 trò tôi thường chơi. Còn bạn? Và giá xèng từng nơi đều ở mức 4,000đ – 5,000đ/xèng. (Tôi nhớ có 1 đợt mình chơi ở Diamond Plaza và giá là 3,500đ/xèng. )

Và bạn lại đang ngại vì chưa bao giờ từng đánh Billiard/Bowling/trò gì đó và sợ lúc dắt cô nàng đi lại bị cười vì mình chân tay lóng ngóng? (Bạn có thể không nhận cũng được, nhưng tôi tin là mình biết điều từ suy nghĩ của bạn, và tôi đồng cảm với bạn. 😀 ). Cứ thử đi, nếu ngại thì rủ 1 thằng bạn đi cùng (Chơi xong chung chi, anh em mà, đi đánh Billiard/ném Bowling 1 bữa thử cho biết chứ anh em nước nôi với cả game online rồi đá bóng, nhậu nhẹt, thuốc lá, thuốc lào hoài chả chán à?), chơi thử 1 lần, rồi hôm khác dắt bạn gái đi.

Cũng đừng lo về luật lệ. Bạn tự vẽ ra luật, cô gái kia càng thấy bạn thú vị và cuốn hút. Vì bạn tự tin, mạnh mẽ và có chính kiến riêng tới mức có thể “vẽ cả ra luật” thế kia cơ mà? (Bạn nghĩ xem ai là người có thể vẽ ra luật lệ này nọ? Có phải Nhà nước, nhà trường, các cá nhân hoặc tập thể có quyền lực, v.v… Bạn vẽ ra luật là bạn mạnh ngang họ rồi còn gì?). Những dòng vừa rồi thực sự là những gì tôi đã từng làm đấy, và những người đi cùng tôi kể cả mấy thằng bạn hay các cô gái đều cũng vui vẻ tán thành cả! Cứ thử thì biết. 😀

II. Bạn muốn cùng cô em nói chuyện tại 1 quán nước?

Tôi cũng có vài điểm dành cho bạn đây:

1) Swan Coffe – 1162 Trường Sa, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Gần đây, tôi dường như là khách quen của chỗ này. Quán này không lớn, nhưng đủ để bạn cùng cô ta tâm sự đấy. Nó cho bạn 1 cái view nhìn ra kênh Thị Nghè cùng dòng người qua lại không quá ồn ào. Có thêm 2 chủ đề để bạn cùng cô ấy bàn tán rồi!? (Trong 1 lần uống cafe ở đây thì tôi có việc phải đi gấp. Thế là tôi gửi laptop mình chỗ anh chủ quán luôn. Anh ấy tên Phúc. Cứ thoải mái mà bắt chuyện với anh ta. Thật tuyệt vời nếu bạn nhắc tới chuyện này của tôi với anh ta và anh ta còn nhớ tôi.)

Việc bạn bắt chuyện với chủ quán sẽ khiến cô gái nghĩ bạn là 1 người dễ quen biết rộng, mạnh mẽ, có hiểu biết, và có tiềm năng lớn đấy. Thử và để ý phản ứng của cô ta mà xem! 😀

2) Pleiku Phố Coffee – đường Hoàng Sa. Nó nằm ở đoạn qua Coopmart Thị Nghè 1 chút theo hướng về quận 1.

Quán này cũng ngang tầm Swan Coffee bên trên. Và góc nhìn của nó là ngược lại của Swan Coffee. Anh chủ quán tên Thiện. Và cũng hãy thử bắt chuyện với anh ấy. Anh ta thân thiện và sẵn sàng đáp lời bạn ngay. Pleiku phố, nếu bạn là đồng hương, anh ta càng khoái và khả năng là anh ta sẽ mời bạn ở lại nhậu đấy. Giống tôi này 😀 .

Trong quán có khá nhiều thứ bắt mắt, nếu hứng thú, hãy cứ tới mà cầm lấy nó, nhấc nó lền, xoay qua xoay lại, thắc mắc về nó với chủ quán. Anh ta khoái lắm đấy (Bạn thử hình dung tới bản thân có 1 bộ sưu tập tiền cổ và 1 người nào đó thắc mắc về chúng với bạn thì biết. Có phải không? quá nhiều đam mê để nói nhỉ?). Nhưng nói chuyện xung quanh với chủ quán chút ít thôi. Bạn quên là mình đang đi với ai và mục đích là gì à? Và nếu có thể, bạn cũng có thể đề cập đến tên Bảo của tôi khi nói chuyện với anh ta. Tôi thực sự phấn khích khi bạn làm vậy và nếu anh ta còn nhớ tới tôi. Và trong mắt co gái, bạn cũng nhận được cái lợi như việc bắt chuyện với chủ quán mà tôi đã đề cập ở trên đấy. 😀

Hai quán trên không lớn lắm, và cũng chưa phải thuộc chuỗi cafe thương hiệu mạnh.  (Nghĩa là bạn sẽ tốn ít phí đầu tư hơn, nước nôi đắt nhất chỉ từ 25,000đ đổ lại thôi. Tôi thì thường chọn Cafe sữa đá, mỗi 12,000đ 😀 ). Còn nếu bạn muốn sang trọng hơn. Tôi cũng đa đi qua vài nơi và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn nếu bạn muốn biết và chưa từng đến những nơi này. Ngắn gọn bên dưới nhé.

3) Castuz Ice Blended – 48 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1. Và 173/10 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Hướng bên bệnh viện Từ Dũ chứ không phải hướng về quận Bình Thạnh nhé. Tôi thường đến Castuz Võ Thị Sáu. Vì bên trong ở đó thoáng đãng và góc nhìn thoải mái hơn. Giá từ 21,000đ đến 35,000đ cho các loại cafe đen, cafe sữa, cafe đá xay, và các loại đồ uống pha chế khác.

4) Passio Coffee, Urban Station Coffe, Trung Nguyên Coffee

Các chuỗi cafe này nằm ở khắp thành phố. Giá từ 29,000đ – 45,000đ. Bạn có thể tìm địa chỉ của chúng trên goolgle nhé.

5) The Coffee Bean and Tea Leaf và Starbucks

Hai thương hiệu này là 2 nơi cafe đắt đỏ nhất tại TP HCM mà tôi từng đến. Và nó thường nằm ở các khu vực đắc địa ở trung tâm thành phố. Đều có giá từ 80,000đ đến 120,000đ. Tùy vào loại đồ uống và kích cỡ bạn chọn. Nhưng tôi công nhận nó ngon thật 😀 . Riêng Starbucks thì tôi đã từng đọc qua tự truyện của nhà sáng lập Howard Schult và được biết rằng cafe ở đây là giống Arabica hạng nhất. Uống đấy xong về uống vài li cafe khác thử thì biết sự khác nhau trong mùi vị của Arabica so với cafe mình thường uống ngay.

Thôi tôi xin dừng lại ở đây. Chừng đó là đủ để bạn có vài cái hẹn với vài cô gái thuộc vài kiểu khác nhau rồi đúng không?

Tôi chân thành cảm ơn, nếu bạn đã dành thời gian và công sức để đọc tới những dòng này của bài viết. Tôi không thực sự biết những gì tôi viết ở đây có giúp ích gì cho bạn không? có khiến bạn thấy thích thú không? có khiến bạn muốn lao ngay vào hành động không nếu bạn không nói gì đó với tôi. Vậy nên, nếu thấy  thích, hay cảm thấy hứng thú chia sẻ với ai, hoặc muốn nói gì đó? Hãy bấm Thích, chia sẻ và bình luận những gì mà bạn muốn. Tôi sẽ thực sự phấn khích với những phản hồi tích cực từ bạn. Hay thậm chí, nếu bạn cũng “Bỗng dưng muốn viết” thì có khi lại hay.

Bình Luận