Bạn giải quyết tình trạng mất ngủ của bạn bằng cách đá vợ/chồng bạn khỏi giường?

Chủ đề này khá phổ biến: Ngủ riêng để có được giấc ngủ ngon và yêu vợ/chồng bạn hơn khi đã ngủ ngon.Bạn từng bị đánh thức bởi vợ/chồng bạn? (ngáy, quẫy, chuyển động)

Bạn từng bị đối tác đạp lúc nửa đêm? (bạn bị đấm, đá vì đối tác nằm mơ)

Bạn từng ngủ ngon hơn khi không có đối tác?

Bạn từng ngủ trên ghế salon vì bạn không ngủ được khi nằm cạnh đối tác?

Bạn từng nghĩ đến việc ngủ riêng giường như một lối sống hằng ngày?

Nếu bạn trả lời có với bất kì câu nào, bạn không cô độc.

Năm 2005, tổ chức National Sleep Foundation bắt đầu thông báo về xu hướng ngủ riêng giường này. Sau đó một cuộc khảo sát cho thấy 23% số người Mỹ đã kết hôn ngủ một mình. Sau đó, một thông báo của chuyên gia về giấc ngủ người Anh, bác sỹ Neil Stanley ở một hội nghị gần đây,có nhiều người nói trên mạng Internet là: những người đã kết hôn chịu đựng thêm 50% nguy hiểm từ những rối loạn giấc ngủ nếu họ ngủ chung giường.

Ông kết luận rằng vợ/chồng của bạn là mối nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn!

Nhưng tôi nghĩ đây chỉ là một mặt của vấn đề. Tôi không nghi ngờ về tính hiệu lực của những kết quả của ông ấy, nhưng có một số lợi ích khi ngủ cùng đối tác của bạn.

Trong nhiều trường hợp, đây là thời điểm cho sự thân mật. Làm sao bạn có thể nói “Anh/em yêu, yêu bạn, cảm ơn và tạm biệt!”

Đôi lúc đây là một trong những thời điểm tốt nhất để nói chuyện.

Một nghiên cứu ở Úc chỉ ra đàn ông ngủ ngon hơn khi họ đang ngủ cạnh một ai đó.

Nhưng nếu bạn có một người vợ/chồng có thói quen ngủ xấu, và lần cuối cùng bạn có một giấc ngủ ngon là khi bạn ngủ một mình, thì đã đến lúc nhìn vào tình trạng này.

Nếu bạn lo rằng vợ/chồng bạn có thể mắc một chứng rối loạn giấc ngủ, hãy đi khám bác sỹ để biết căn bệnh, có thể là chứng ngưng thở khi ngủ, chứng dựt chân trong khi ngủ hoặc hội chứng chân không nghỉ, hoặc những vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ (hoặc của bạn).

Nếu tiếng ngáy của họ làm phiền bạn, hãy nghĩ đến những cái nút tai chống ồn, hoặc thiết bị chống ngáy.

Nếu sự cựa quậy của họ làm phiền bạn, hãy nghĩ đến một cái nệm mới làm giảm sự truyền động.

Nếu họ thức dậy lúc nửa đêm và làm phiền bạn, hãy nghĩ đến việc mua hai giường trong cùng phòng ngủ, hoặc một cái nệm làm giảm sự truyền động.

Nếu họ có thời gian biểu khác bạn, hãy nghĩ đến tấm bịt mắt, đèn đọc sách…

Và hãy nghĩ đến một cái giường lớn hơn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết những tấm nệm tốt ngày ngày nay có thể làm thích nghi hai người có thói quen ngủ rất khác nhau.

Là một chuyên gia về giấc ngủ, tôi từng cứu nhiều cuộc hôn nhân hơn một nhà trị liệu hôn nhân, chỉ bằng cách làm mọi người ngủ lại cùng nhau!

Nguồn
The Secret to a Happy Marriage (and Healthy Self): Separate Beds? I Doubt It!
Do you solve your sleeplessness by kicking your partner out of bed?
Published on December 9, 2009 by Michael J. Breus, Ph.D. in Sleep Newzzz
PsychologyToday

Bình Luận