4 yếu tố của sức quyến rũ giới tính

Không phải tất cả chúng ta sinh ra là người đẹp trai hoặc xinh gái. Nhưng thực tế thì có nhiều yếu tố làm một người có sức quyến rũ giới tính (hoặc quyến rũ mọi người), và quyến rũ về ngoại hình chỉ là một trong 4 yếu tố. Sau đây là 4 yếu tố:1. Sức quyến rũ tĩnh. Đây là những gì bạn được sinh ra – đường nét khuôn mặt bạn, những đặc điểm cơ thể bạn, hình dáng cơ thể nói chung của bạn. Tất nhiên, ngoại hình có thể được thay đổi bằng phẫu thuật, tuổi tác, chấn thương, nhưng bạn hầu như không thể làm gì nhiều để thay đổi nó.

2. Sức quyến rũ động. Beatle George Harrison từng nói, có “một thứ gì đó trong cách anh/cô ấy di chuyển…” Đây là cái mà chúng tôi gọi là “sức quyến rũ động” và nó bao gồm sự bộc lộ những cảm xúc và tính cách của chúng ta. Bộc lộ cảm xúc tích cực – một nụ cười, sự lạc quan, đôi mắt biết nói…là những thứ liên quan đến sức quyến rũ động. Đây là một yếu tố quan trọng của “sức thu hút mọi người” của một người (charisma).

Chúng ta đều biết người nào đó về cơ bản là không đẹp trai hoặc xinh đẹp, nhưng cái cách họ thể hiện bản thân làm họ lôi cuốn và quyến rũ. Đó chính là ngôn ngữ cơ thể.

3. Sự thể hiện bản thân. Điều này bao gồm tất cả những việc mà một người có thể làm cho vẻ ngoài nói chung của họ, sẽ làm họ trông quyến rũ hơn – trang điểm, kiểu tóc, phong cách ăn mặc…

4. Hoàn cảnh/tình huống. Nghiên cứu trong tâm lý học xã hội nói với chúng ta rằng tình huống là quan trọng. Chúng ta thích và bị thu hút trước người thích chúng ta. Chúng ta có xu hướng đền đáp lại tình cảm đó. Tương tự như vậy, có những kinh nghiệm thú vị, thoải mái cùng nhau có thể làm cho người tình của chúng ta dường như quyến rũ hơn. Nghiên cứu thậm chí cho thấy nếu chúng ta trải nghiệm một điều gì đó thú vị và phấn khích, chúng ta có thể quy gán phần nào đó cho người mà chúng ta ở cùng họ, và trở nên bị thu hút nhiều hơn trước anh hoặc cô ấy.

Như vậy, hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không được sinh ra là một công chúa xinh đẹp hay hoàng tử đẹp trai, không có nghĩa là bạn không thể làm bản thân bạn trở thành một biểu tượng quyến rũ bằng cách dựa vào 3 yếu tố khác của sức quyến rũ.

Nguồn
The 4 Components of Sex Appeal
Physical beauty is only one of 4 elements of attractiveness. Here are 3 others.
Published on August 4, 2013 by Ronald E. Riggio, Ph.D. in Cutting-Edge Leadership
PsychologyToday

Bình Luận